Kinh nghiệm hay

Hướng dẫn tự lắp lưới an toàn ban công

Đi dây lưới an toàn vào thanh nhôm - Phụ kiện lưới an toàn ban công, cửa sổ

Tự lắp lưới an toàn ban công (hay còn gọi là lắp lưới bảo vệ ban công) cũng như tự làm lưới an toàn cửa sổ là cách để đảm bảo an toàn cho con người sinh sống tại các tầng cao trong các tòa nhà hoặc chung cư, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ với chi phí thấp hơn. Việc tự lắp lưới an toàn ban công, tự lắp lưới an toàn cửa sổ cũng là một cách thể hiện tình yêu của ba mẹ dành cho con cái. Hãy cùng Umoo tìm hiểu cách tự lắp lưới an toàn ban công và cửa sổ nhé.

Phụ kiện cần thiết để tự lắp lưới an toàn ban công

Phụ kiện lưới an toàn ban công, vật tư tự lắp lưới an toàn ban công, cửa sổ

Phụ kiện tự lắp lưới an toàn ban công, tự lắp lưới an toàn cửa sổ

Thanh nẹp lưới an toàn – Thanh nhôm định hình lưới cáp bọc nhựa

Thanh nẹp lưới an toàn:  Thanh nẹp lưới an toàn hay thanh nhôm định hình lưới an toàn ban công: Đây là phần thiết yếu để treo lưới an toàn ban công từ khung ban công hoặc từ trên nóc tòa nhà. Các thanh nhôm này cần có độ bền cao để đảm bảo lưới an toàn không bị rơi xuống.

Khi tự lắp lưới an toàn ban công cần đo đạc tổng chiều dài cần thiết là bao nhiêu mét để tính số thanh nhôm định hình lưới an toàn phù hợp. Chiều dài mỗi thanh nhôm cố định lưới cáp là 3m, khi làm lưới an toàn cần hai thanh trên và dưới để định hình dây lưới.

Kẹp chì lưới an toàn hay kẹp chữ thập, kẹp inox cố định lưới an toàn

Kẹp chì lưới an toàn:  Các kẹp hoặc chốt được sử dụng để cố định lưới an toàn ban công vào khung ban công. Chúng đảm bảo rằng lưới được cố định khoảng cách và an toàn. Kẹp chì thường được bấm bằng kìm chuyên dụng, nhưng nếu bạn tự lắp lưới an toàn ban công cho gia đình, số lượng ít thì có thể dùng kìm của gia đình cũng được.

  Kẹp chì, khóa chữ thập lưới an toàn ban công, cửa sổ 

Dây cáp lưới an toàn: Dây cáp inox hoặc dây cáp thép. Dây cáp bọc nhựa hoặc dây cáp trần

Lưới an toàn ban công (dây cáp lưới  an toàn):  Đây là một phần quan trọng để tự lắp lưới an toàn ban công. Lưới này thường được làm từ chất liệu bền, không rỉ sét như inox hoặc thép không gỉ. Sợi cáp inox bọc nhựa là lựa chọn tối ưu để tự lắp đặt lưới an toàn ban công.

Ốc, vít, nở (tacke), kìm kẹp và một số vật tư khác.

Nở và vít cố định: Các bộ phận này được sử dụng để cố định khung ban công hoặc giàn treo vào tường nhà hoặc lan can hoặc khung giàn kim loại.

Khung ban công hoặc giàn treo: 

Để lắp đặt lưới an toàn ban công, bạn cần một khung ban công hoặc giàn treo để cố định thanh nhôm định hình sau đó gắn sợi lưới an toàn ban công vào. Điều này đòi hỏi đảm bảo kỹ thuật và chắc chắn. Trong trường hợp khung cửa sổ hoặc ban công có thể làm khung theo tường ốp xung quanh.

Một số trường hợp sân thượng hoặc ban công đặc biệt thì cần thiết kế thêm khung ban công hoặc giàn để gắn thanh nhôm định hình.

phu kien luoi an toan cua so 9

Thiết bị cơ khi và dụng cụ cần thiết: Khoan, kìm, búa

Các công cụ cơ khí như búa, kìm, khoan, máy cắt, ổ cắm điện cần thiết để lắp đặt và kiểm tra lưới an toàn ban công. Lắp đặt lưới an toàn ban công là một công việc chuyên nghiệp đòi hỏi sự cẩn thận và kỹ thuật. Hãy luôn tìm đến những người có kinh nghiệm để thực hiện công việc này để đảm bảo rằng lưới an toàn ban công hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy.

Bảng giá phụ kiện tự lắp lưới an toàn ban công, tự lắp lưới an toàn cửa sổBảng giá phụ kiện lưới an toàn ban công

Bảng giá phụ kiện lưới an toàn ban công

Quy trình tự lắp lưới an toàn ban công, lưới an toàn cửa sổ

Hướng dẫn tự lắp lưới an toàn ban công, tự lắp lưới an toàn cửa sổ

Hướng dẫn tự lắp lưới an toàn ban công, tự lắp lưới an toàn cửa sổ

1: Cố định thanh nẹp lưới an toàn

A: Khoan tạo lỗ cho thanh nhôm trong trường hợp thanh nhôm chưa có lỗ khoan sẵn hoặc do khoảng cách lỗ khoan sẵn không như mong muốn.

B: Đặt thanh nhôm có lỗ khoan sẵn vào tường và khoan tường để tạo lỗ bắt vít nở. Trường hợp lắp trực tiếp lên lan can sắt cầu thang thì dùng vít khoan sắt bắt vít trực tiếp vào lan can, không cần khoan tường.

C: Đóng nở vào lỗ khoan trên tường, nên dùng nở sắt chịu lực tốt hơn nở nhựa. Thông thường dùng nở sắt 8.

D: Dùng dụng cụ chữ T vặn ốc của nở sắt. Trường hợp làm cho gia đình, bạn không có T thì có thể dùng kìm cũng được. Vặn chặt ốc để cố định thanh nhôm định hình.

2: Đi dây lưới an toàn

Đi dây lưới an toàn vào thanh nhôm - Phụ kiện lưới an toàn ban công, cửa sổ

Đi dây lưới an toàn vào thanh nhôm – Phụ kiện lưới an toàn ban công, cửa sổ

A: Cố định 1 đầu dây cáp lưới ở vị trí ốc đầu tiên của thanh nhôm.

B: Luồn dây cáp vào thanh nhôm theo các ốc có sẵn. Khoảng cách các sợi dây cách nhau 5cm.

C: làm căng sợi cáp bằng cách kéo và thả từng sợi cáp để làm cho sợi cáp căng hơn, chắc chắn hơn.

D: Khi các sợi cáp đã đủ căng, đạt yêu cầu đưa ra thì cố định điểm cuối cùng của sợi cáp vào ốc cuối cùng của thanh nẹp.

3: Ốp che mặt ngoài thanh nhôm:

A: Đặt tấm ốp của cây nhôm lên mặt ngoài thanh nhôm đã lắp lưới cáp. B: Dùng vít sắt hoặc inox khoan cố định ốp và cây nhôm

Hướng dẫn tự lắp lưới an toàn ban công, tự lắp lưới an toàn cửa sổ
Hướng dẫn tự lắp lưới an toàn ban công, tự lắp lưới an toàn cửa sổ

4. kẹp chữ thập tăng độ chắc chắn:

A: Đo khoảng cách chiều ngang ô lưới và cắt sợi cáp rồi đặt lên bề mặt các sợi lưới vừa căng.

B: Dùng 1 chiếc kẹp chữ thập (khóa chữ thập) đặt vào góc vuông của hai sợi cáp.

C: Dùng kìm bóp cho khóa cáp bo tròn vào sợi cáp. Nếu không có kìm chuyên dụng có thể dùng kìm gia dụng bình thường để bóp đầu kẹp chữ thập khóa cáp.

D: Thực hiện tiếp cho các khóa cáp ở các sợi tiếp theo. Tốt nhất là sợi cáp nằm ngang tạo góc vuông với sợi cáp đi dọc để đảm bảo khoảng cách các sợi cáp được cố định tốt nhất.

Một số hình ảnh tự lắp lưới an toàn ban công, phụ kiện lưới an toàn cửa sổ

Phụ kiện lưới an toàn ban công, cửa sổPhụ kiện lưới an toàn ban công, cửa sổPhụ kiện lưới an toàn ban công, cửa sổPhụ kiện lưới an toàn ban công, cửa sổPhụ kiện lưới an toàn ban công, cửa sổ

Phụ kiện tự lắp lưới an toàn ban công, cửa sổ

Chúng tôi cung cấp phụ kiện tự lắp lưới an toàn ban công, tự làm lưới cửa sổ cho khách hàng tại các khu vực:

TP Hồ Chí Minh, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Cạn, Bắc Giang, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắc Lắc, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà NamHà NộiHà TĩnhHải DươngHải Phòng, Hậu Giang, Hòa BìnhHưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng SơnLào Cai, Long An, Nam ĐịnhNghệ AnNinh Bình,

Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái BìnhThái Nguyên, Thanh Hoá, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Bà Rịa, Bảo Lộc, Biên Hòa, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Cao Lãnh, Cẩm Phả, Châu Đốc, Đà Lạt, Điện Biên Phủ, Đông Hà, Đồng Hới, Hạ Long, Hội An, Huế, Long Xuyên,

Móng Cái, Mỹ Tho, Nha Trang, Phan Rang – Tháp Chàm, Phan Thiết, Phủ Lý, Pleiku, Quy Nhơn, Rạch Giá, Sa Đéc, Tam Kỳ, Tân An, Thanh Hóa, Thủ Dầu Một, Tuy Hòa, Uông Bí, Vị Thanh, Việt Trì, Vinh, Vĩnh Yên, Vũng Tàu.

Umoo.VN chuyên cung cấp đồ dùng an toàn cho bé gồm xe đẩy Umoothanh chắn cầu thang, ghế ăn dặm cho bé, thanh chắn giường trẻ em, phụ kiện lưới an toàn ban công. Hãy đặt hàng hoặc gọi ngay cho chúng tôi để đặt lịch giao hàng sản phẩm cho mẹ và bé nhanh nhất.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào về việc tự lắp lưới an toàn ban công hay cửa sổ hãy để lại bình luận xuống bên dưới hoặc nhắn tin cho chúng tôi qua zalo, facebook ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *