Tin tức

Dẹp cầu thang lên thiên đường vì quá nguy hiểm

Dẹp bỏ cầu thang lên thiên đường để giảm nguy cơ tai nạn

Cầu thang lên thiên đường Haiku: Theo thông cáo báo chí từ chính quyền thành phố Honolulu, thang Haiku, một điểm tham quan nổi tiếng ở đảo Oahu, thường được gọi là “cầu thang lên thiên đường“, sẽ bị phá bỏ từ cuối tháng 4. Cùng Umoo tìm hiểu cụ thể việc này nhé.

Cầu thang lên thiên đường hấp dẫn nhưng nguy hiểm


“Tôi khẳng định đây không phải là một quyết định bộc phát”, Thị trưởng Rick Blangiardi nói trong tuyên bố.

Cầu thang Haiku được Hải quân Hoa Kỳ xây dựng trong Thế chiến thứ hai và chính thức đóng cửa đối với công chúng từ năm 1987. Vì sự lan truyền mạnh mẽ của mạng xã hội, nhiều vấn đề bắt đầu phát sinh.

Cầu thang lên thiên đường quá nguy hiểm
Cầu thang lên thiên đường quá nguy hiểm

Cầu thang Haiku bao gồm 3.922 bậc xoắn qua con đường núi dài gần 1km ở Kaneohe, phía đông Oahu. Bất chấp địa hình nguy hiểm, các YouTuber, TikToker, những người thích cảm giác mạnh và du khách vẫn tiếp tục leo lên cầu thang.

Esther Kiaʻāina, thành viên Hội đồng thành phố Honolulu, nói với kênh CNN: “Do tình trạng xâm nhập bất hợp pháp tràn lan, cầu thang Haiku đặt ra trách nhiệm và chi phí đáng kể cho thành phố, đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của cư dân gần đó”.

Theo văn phòng thị trưởng, hội đồng đã nhất trí bỏ phiếu dỡ bỏ cầu thang vào năm 2021. Công việc này sẽ mất ít nhất sáu tháng và tiêu tốn 2,5 triệu USD (khoảng 63 tỉ đồng).

“Quyết định này được đưa ra dựa trên sự tôn trọng đối với những người sống trong và xung quanh lối vào cầu thang, với ʻāina [đất và biển], cũng như với cả tương lai và lịch sử của nền văn hóa cộng đồng Haʻikū”, Thị trưởng Blangiardi nói thêm.

Dẹp bỏ cầu thang lên thiên đường để giảm nguy cơ tai nạn
Dẹp bỏ cầu thang lên thiên đường để giảm nguy cơ tai nạn

Chinh phục cầu thang lên thiên đường bất chấp hậu quả


Theo thông cáo báo chí, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định này. Việc dỡ bỏ cầu thang lên thiên đường “ưu tiên an toàn công cộng, tìm cách ngăn chặn việc xâm phạm bất hợp pháp lên cầu thang và các nhà lân cận – những người đã phải đối mặt với sự bất ổn và xáo trộn trong nhiều thập kỷ, giải quyết trách nhiệm đáng kể cho thành phố, bảo tồn vẻ đẹp và tình trạng tự nhiên của khu vực cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân khu vực xung quanh”.

CNN từng miêu tả khi lên đến đỉnh cao nhất của cầu thang, du khách có thể trông thấy cảnh đẹp ấn tượng như thể xuyên qua những đám mây. Nhiều người dân địa phương coi đây là cảnh đẹp nhất ở Hawaii.

Nhiều năm, rất nhiều người bị thương vì tìm cách chinh phục chiếc cầu thang ngoạn mục mà đầy hiểm nguy này. Năm 2021, một thanh niên 24 tuổi bị thương ở đầu gối và phải được cứu hộ bằng máy bay.

Brandon Elefante, một thành viên khác của Hội đồng thành phố Honolulu, nói thành phố đã chi gần 1 triệu USD tiền thuế của người dân để tu sửa cầu thang và hàng trăm ngàn USD chi phí an ninh.

Kẹp chì lưới an toàn, kẹp chữ thập, khóa cáp chữ thập lưới an toàn ban công, cửa sổ
Kẹp chì lưới an toàn, kẹp chữ thập, khóa cáp chữ thập lưới an toàn ban công, cửa sổ

Mức phạt tối đa đối với những người bị bắt vì xâm phạm cầu thang Haiku là 1.000 USD. Tuy nhiên, dường như những người đam mê thám hiểm không vì vậy mà từ bỏ ước muốn một lần được thám hiểm khu vực này.

Thoạt nhìn, cầu thang Haiku trông khá giống “sống lưng khủng long” ở Tà Xùa, địa danh du lịch nổi tiếng thu hút nhiều người đến chinh phục tại Việt Nam. Đây cũng là cung đường khó đi, địa hình trắc trở và phức tạp.

 Umoo.VN chuyên cung cấp đồ dùng an toàn cho bé gồm xe đẩy Umoothanh chắn cầu thang, ghế ăn dặm cho bé, thanh chắn giường trẻ em, phụ kiện lưới an toàn ban công. Hãy đặt hàng hoặc gọi ngay cho chúng tôi để đặt lịch giao hàng sản phẩm cho mẹ và bé nhanh nhất. 

Nếu có bất kì thắc mắc về việc dỡ bỏ cầu thang lên thiên đường, hãy để lại bình luận xuống dưới hoặc chia sẻ cho chúng tôi qua zalo, facebook ngay nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *